BOOK AN APPOINTMENT

Actively manage the Vaccination Profile on CarePlus Vietnam app

Hồ sơ vắc-xin trên ứng dụng CarePlus Vietnam là trợ thủ đắc lực giúp bạn chủ động quản lý hiệu quả lịch tiêm ngừa cho những người thân yêu.

Actively manage the Vaccination Profile on CarePlus Vietnam app

3/21/2023 10:03:28 AM

Có thể bạn chưa biết: “Trung bình một người sẽ cần tiêm ít nhất 30 mũi vắc-xin trong suốt cuộc đời”. 

Ở các giai đoạn khác nhau, mỗi người sẽ cần được bảo vệ bởi những loại vắc-xin khác nhau, đặc biệt là những năm tháng đầu đời. Đây là khoảng thời gian quan trọng vì hệ miễn dịch lúc này rất non yếu và cần được vắc-xin bổ sung kháng thể để bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Việc bỏ lỡ bất kỳ mũi tiêm nào trong giai đoạn này sẽ rủi ro vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi trưởng thành. 

Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai, người lớn từ 60 tuổi trở lên hoặc những người mắc bệnh nền hơn ai hết là những đối tượng cũng cần được bảo vệ bởi vắc-xin vì hệ miễn dịch suy yếu hơn so với bình thường. Kể cả người khỏe mạnh cũng được khuyến cáo nên tiêm ngừa cúm mỗi năm một lần. 

Tuy nhiên mỗi loại vắc-xin lại có những phác đồ tiêm khác nhau để đảm bảo hiệu quả tối ưu. Việc ghi nhớ số mũi tiêm của từng loại vắc-xin, hay khi nào nên tiêm loại vắc-xin gì cũng là một thách thức với ba mẹ, những người chăm sóc trẻ hoặc với vai trò là người chăm lo sức khỏe cho cả gia đình. 

Chính vì vậy ứng dụng CarePlus Vietnam với tính năng “Hồ sơ vắc-xin” sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chủ động quản lý hiệu quả lịch tiêm ngừa cho những người thân yêu. 

Hồ sơ vắc-xin giúp bạn chủ động quản lý lịch tiêm chủng của cả gia đình như thế nào?

  1. Chủ động kiểm tra các mũi vắc-xin đã tiêm, các mũi sắp đến theo phác đồ và các mũi tiêm đã lỡ. Đặt lịch hẹn tiêm ngừa trực tiếp ngay trên ứng dụng 

Bạn có thể dễ dàng xem lại danh sách các vắc-xin đã tiêm trong “hồ sơ vắc-xin” chi tiết đến từng thông số bao gồm ngày tiêm, loại vắc-xin, số lô, địa điểm tiêm, các phản ứng sau tiêm (nếu có).

Bên cạnh đó, “hồ sơ vắc-xin” cũng sẽ nhắc bạn lịch tiêm các mũi tiếp theo trong phác đồ để bạn chủ động đặt lịch hẹn tại phòng khám gần nhất.

  1. Quản lý lịch tiêm chủng theo phác đồ cập nhật của Bộ Y tế Việt Nam và Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (U.S CDC)

Dựa trên lịch tiêm chủng của Bộ Y tế Việt Nam và Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), “Hồ sơ vắc-xin” sẽ đề xuất bạn các vắc-xin mới phù hợp với độ tuổi của từng thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức về các loại vắc-xin ngay tại đây (Vắc-xin giúp phòng ngừa những bệnh nào? Lộ trình tiêm vắc-xin này bao nhiêu mũi? v.v) Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích bảo vệ của vắc-xin để có kế hoạch phòng bệnh chủ động. 

Hướng dẫn sử dụng:

  • Bước 1: Tại màn hình Menu > Chọn Hồ sơ gia đình > Thêm thành viên gia đình và thành viên cần theo dõi lịch tiêm vaccine.
  • Bước 2: Duyệt kết nối chia sẻ thông tin thành viên, anh chị vui lòng liên hệ bộ phận helpdesk tại Chi nhánh làm việc để được kết nối thông tin hồ sơ sức khỏe với tài khoản yêu cầu
  • Bước 3: Mở Hồ sơ sức khỏe > Chọn Sổ tiêm chủng > chọn Người cần xem sổ tiêm chủng > quản lý lịch tiêm chủng và lịch sử tiêm của mình và gia đình. 

Tóm lại, với tính năng “hồ sơ vắc-xin”, bạn hoàn toàn an tâm quản lý đúng lịch hẹn tiêm của những người thân yêu trong gia đình, đặc biệt là cho bé yêu của bạn. Đội ngũ điều dưỡng và chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp của CarePlus luôn cập nhật hồ sơ vắc-xin và xác nhận lịch hẹn tiêm ngừa nhanh nhất, chính xác nhất. 

Tải ứng dụng CarePlus Vietnam ngay hôm nay để trải nghiệm ngay tính năng “Hồ sơ vắc-xin” và tận hưởng nhiều tiện ích khác từ ứng dụng: đặt lịch khám, xem hồ sơ khám, thanh toán nhanh chóng, thông tin ưu đãi và sức khỏe,...
 

IOS   

Android