BOOK AN APPOINTMENT

What are the signs and symptoms of syphilis?

Syphilis is a sexually transmitted infection (STI) that can cause serious health problems without treatment. Infection develops in stages (primary, secondary, latent, and tertiary). Each stage can have different signs and symptoms.

What are the signs and symptoms of syphilis?

4/7/2023 10:15:43 AM

Có bốn giai đoạn của bệnh giang mai (sơ cấp, thứ cấp, tiềm ẩn và cấp ba). Mỗi giai đoạn có các dấu hiệu và triệu chứng khác nhau.

Giai đoạn chính

Trong giai đoạn đầu tiên (nguyên phát) của bệnh giang mai, bạn có thể nhận thấy một hoặc nhiều vết loét. Vết loét là vị trí mà bệnh giang mai xâm nhập vào cơ thể bạn. Những vết loét này thường xảy ra trong, trên hoặc xung quanh

 • dương vật;

 • âm đạo;

 • hậu môn;

 • trực tràng; Môi hoặc trong miệng.

Các vết loét thường (nhưng không phải luôn luôn) cứng, tròn và không đau. Vì vết loét không đau nên bạn có thể không nhận thấy. Vết loét thường kéo dài từ 3 đến 6 tuần và sẽ lành bất kể bạn có được điều trị hay không. Ngay cả sau khi vết loét biến mất, bạn vẫn phải được điều trị. Điều này sẽ ngăn nhiễm trùng của bạn chuyển sang giai đoạn thứ hai.

Bệnh giang mai ở giai đoạn thứ cấp

Trong giai đoạn thứ hai, bạn có thể bị phát ban da và/hoặc lở loét ở miệng, âm đạo hoặc hậu môn. Giai đoạn này thường bắt đầu bằng phát ban trên một hoặc nhiều vùng trên cơ thể bạn. Phát ban có thể xuất hiện khi vết loét ban đầu của bạn đang lành hoặc vài tuần sau khi vết loét đã lành. Phát ban có thể ở lòng bàn tay và/hoặc lòng bàn chân của bạn và nhìn

 • thô;

 • màu đỏ; hoặc

 • nâu đỏ.

Phát ban thường không ngứa và đôi khi mờ nhạt đến mức bạn không nhận thấy. Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

 • Sốt

 • Sưng hạch bạch huyết;

 • đau họng;

 • rụng tóc từng mảng;

 • nhức đầu;

 • giảm cân;

 • đau cơ; Và mệt mỏi (cảm thấy rất mệt mỏi).

Các triệu chứng từ giai đoạn này sẽ biến mất nếu bạn được điều trị. Nếu không được điều trị đúng cách, nhiễm trùng của bạn sẽ chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn và có thể là giai đoạn ba của bệnh giang mai.

Bệnh giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn

Giai đoạn tiềm ẩn của bệnh giang mai là giai đoạn không có dấu hiệu hoặc triệu chứng rõ ràng. Nếu không điều trị, bạn có thể tiếp tục mang bệnh giang mai trong cơ thể trong nhiều năm.

Bệnh giang mai ở giai đoạn thứ 3

Hầu hết những người mắc bệnh giang mai không được điều trị không phát triển bệnh giang mai cấp ba. Tuy nhiên, khi nó xảy ra, nó có thể ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ quan khác nhau. Chúng bao gồm tim và mạch máu, não và hệ thần kinh. Bệnh giang mai cấp ba rất nghiêm trọng và sẽ xảy ra sau 10–30 năm kể từ khi bạn bắt đầu nhiễm bệnh.

Trong bệnh giang mai cấp ba, căn bệnh này làm tổn thương các cơ quan nội tạng của bạn và có thể dẫn đến tử vong. Các cơ sở y tế thường có thể chẩn đoán bệnh giang mai cấp ba với sự trợ giúp của nhiều xét nghiệm. Nếu không điều trị, bệnh giang mai có thể lây lan đến não và hệ thần kinh (giang mai thần kinh), mắt (giang mai mắt) hoặc tai (giang mai tai). 

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh giang mai thần kinh có thể bao gồm:

 • Nhức đầu dữ dội;

 • Yếu cơ và/hoặc khó cử động cơ; Và

 • Những thay đổi về trạng thái tinh thần của bạn (khó tập trung, lú lẫn, thay đổi tính cách) và/hoặc chứng sa sút trí tuệ (các vấn đề về trí nhớ, suy nghĩ và/hoặc ra quyết định).

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh giang mai ở mắt có thể bao gồm:

 • Đau mắt và/hoặc đỏ mắt; Và

 • Những thay đổi trong tầm nhìn của bạn hoặc thậm chí mù lòa.

Có cách chữa bệnh giang mai không?

Có, bệnh giang mai có thể chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh phù hợp. 

Bệnh giang mai có tái phát sau khi điều trị không?

Bị giang mai một lần không bảo vệ bạn khỏi bị lại. Ngay cả sau khi điều trị thành công, bạn vẫn có thể mắc lại bệnh giang mai. Chỉ các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm mới có thể khẳng định bạn có mắc bệnh giang mai hay không. Vì vậy các bác sĩ cần thực hiện xét nghiệm tiếp theo để đảm bảo việc điều trị của bạn thành công.

Nếu một người có những triệu chứng nghi ngờ Giang mai hoặc bạn tình đã được chẩn đoán mắc lậu hoặc giang mai thì cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm. Nếu một người có hành vi nguy cơ (quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình, quan hệ đồng giới nam) thì nên tầm soát bệnh lây truyền qua đường tình dục mỗi 6 tháng – 1 năm để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. 

-----

Related posts

The secrets to protecting yourself from Sexually Transmitted Diseases (STDs)
The trend of exposure to sexual matters is increasingly common. Meanwhile, information about sexually transmitted diseases (STDs) caused by unsafe "exposure" has received little attention. Some conditions can even increase cancer risk for men and women.

Recent posts

NEGATIVE ENERGY BALANCE IN WEIGHT LOSS
The principle of negative energy balance is that the ENERGY IN is SMALL than the ENERGY OUT, so the body must use stored fat for energy. That means you must reach a calorie deficit by eating less or exercising more if you want to lose weight.

By Specialist Doctor. NGUYEN PHUONG ANH

Children’s Poor Absorption, Slow Weight Gain - A Common Concern!
Malabsorption syndrome in children occurs when, despite normal eating habits, their digestive system cannot absorb nutrients from food. This leads to deficiencies in essential nutrients such as vitamins, minerals, and proteins, significantly impacting the development and functioning of various organs in the body.

By Dr. Le Thi Kim Dung

WARNING: HAND, FOOT, AND MOUTH DISEASE IS SPREADING RAPIDLY IN HO CHI MINH CITY
Regarding the overall situation in 20 southern provinces, according to the Pasteur Institute of Ho Chi Minh City, the total number of cases in the first 19 weeks of 2024 is 13,495, an increase of 33.1% compared to the same period in 2023 and a 55% increase compared to the average of the same period over the past five years. The number of cases in recent weeks in the region is also increasing compared to previous weeks, with one death reported.

By MS. Dr. Su Thi Nhu Ngoc

WHY SPORTS ENTHUSIASTS SHOULD BE CONCERN ABOUT ANKLE INJURY?
When playing sports, many people unfortunately suffer from injuries, often ranging from mild to severe, with ankle injuries being particularly common. The ankle is crucial for maintaining body balance.

TAKE CARE OF YOUR BABY'S ORAL HEALTH FROM BIRTH
Parents should pay attention to children's oral health from birth. Let's examine the advice from experts at CarePlus International Clinics.

Related Products

Screening for Sexually Transmitted Diseases in Women
Sexually transmitted diseases (also known as STDs) are a group of diseases that are transmitted from one person to another through sexual activities, including vaginal, oral, or oral sex. anus. STIs do not always show symptoms or may have only mild symptoms. As a result, many people get sick without knowing they have it. That is why it is advisable to screen for this group of diseases in sexually active and at-risk people. ₫2,600,000 ₫2,080,000

Screening for Sexually Transmitted Diseases in Men
Sexually transmitted diseases (also known as STDs) are a group of diseases that are transmitted from one person to another through sexual activities, including vaginal, oral, or oral sex. anus. STIs do not always show symptoms or may have only mild symptoms. As a result, many people get sick without knowing they have it. That is why it is advisable to screen for this group of diseases in sexually active and at-risk people. ₫2,600,000 ₫2,080,000

{{currentDoctor.Name}}
*{{ errors.first('form-1.Register name') }}
*{{ errors.first('form-1.Phone') }}
*{{ errors.first('form-1.Email') }}
Patient info:
*{{ errors.first('form-1.Patient name') }}